HISO - เรื่องเล่าข่าวเด่น
  
   Follow us      
  
         แบคทีเรียเข้าสมอง ก่อโรคได้อย่างไร?  นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เสียชีวิตจากกรณี น้องกาว (น.ส.สโรชา เนียมบุญนำ) ที่มีอาการติดเชื้อแบคทีเรียในสมองที่สหรัฐอเมริกา หลายคนอาจสงสัยว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร     
รับมือกับ…ความเจ็บปวดและการป่วยเรื้อรัง   ในขณะที่วิทยาการทางการแพทย์ได้เจริญก้าวหน้ามากขึ้น ปัญหาเรื่องโรคระบาด หรือโรคติดเชื้อ เช่น โรคบิด วัณโรคปอด มาลาเรีย ฯลฯ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป
ฝ้าคืออะไร และเกิดได้อย่างไร?   ฝ้าเป็นรอยผิวหนังสีน้ำตาลหรือสีดำ พบตามบริเวณที่ผิวหนังโดนแสงแดด (เช่น ที่ใบหน้า) ไม่ได้เป็นมาตั้งแต่เกิด มักค่อยๆ เป็นมากขึ้นเรื่อย ๆ แผ่นสีดำนี้มักมีลักษณะเท่าๆ กันทั้ง 2 ข้าง
โรคซึมเศร้าของแถมที่มากับสมาร์ทโฟนตัวเลขที่น่าตกใจที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ คือ การที่นิวไอแพด มียอดจำหน่ายทะลุ 3 ล้านเครื่องภายในเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ตัวเลขที่น่าสนใจต่อมาก็คือจำนวนผู้ใช้ที่บ่นกับความไม่สมบูรณ์ของนิวไอแพด
คลาย 15 ปัญหาคาใจแม่ท้อง  เมื่อรู้ว่ามีอีกหนึ่งชีวิตน้อย ๆ อยู่ในท้อง เชื่อว่าคุณแม่คงมีปัญหาคาใจมากมาย และนี่คือปัญหายอดฮิตที่คุณแม่มักถามมาครับผิวนุ่มนวล เนียนกระชับ ด้วยเคล็ด(ไม่)ลับเหล่านี้
  การบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นช่วยลดปัญหาเรื่องริ้วรอยที่ทำให้ผิวดูเหี่ยวย่น ปลอบประโลมผิวบอบบางที่ง่ายต่ออาการแห้งลอก รวมทั้งความชุ่มชื้นที่เหมาะสมยังทำให้ผิวแข็งแรงห่างไกลปัญหาสิวอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกการบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิว
8 เรื่องของการแต่งหน้า ที่ทำให้คุณอารมณ์บ่จอย
  สำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่ค่อยสันทัดเรื่องการแต่งหน้า เดี๋ยวทาปากเบี้ยว กรีดตาไม่เท่ากัน กันคิ้วแหว่ง ฯลฯ แถมนี่ยังไม่ได้รวมเรื่องน่าหัวเสียอื่น ๆ อย่างโดนคนอื่นติว่าใช้เครื่องสำอางไม่ถูก ทั้ง ๆ ที่นั่นเป็นวิธีที่คุณใช้มันมาโดยตลอด เฮ้ออ เรื่องของเครื่องสำอางและการแต่งหน้าที่ชวนให้อารมณ์บ่จอย


รับมือกับปัญหาสิว
ในช่วงหน้าฝน
หญิงไทยพึ่งพาศัลยกรรม ต้นเหตุขาดความมั่นใจ
กลูตาไทโอนที่ใช้ทำให้ผิวขาว... เป็นสารอันตรายหรือไม่
12 สารอาหาร ที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ทุกวั
ฝ้าคืออะไร และเกิดได้อย่างไร?
7 ข้อดีของมอยส์เจอไรเซอร์แบบมีสี
กินมื้อค่ำ อ้วนกว่ากินมื้อเช้า
Evening Primrose Oil รักษาผิวหนัง
อันตรายในร้าน
เสริมสวย
ปฏิวัติการแต่งหน้า… บอกลาข้อห้ามสุดเชย
เคล็ดลับน่ารู้ เลือกสีผมจากสีผิว
15 ผักและผลไม้ที่ผิวหน้าต้องการ
มาเป็นสาวสุขภาพดี
กันเถอะ
ดูแลผิวใน“ช่วงนั้น”
ของเดือน
เครื่องสำอางของคุณ หมดอายุหรือยัง
pageview  1625456    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved