|
|
|
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ [ วันที่ 21/01/2564 ] |
|
|
|
|
วิธีรับพัสดุปลอดโรค |
|
|
|
|
นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า กรมอนามัยมีคำแนะนำสำหรับผู้ประกอบการขนส่งสินค้าและพัสดุ โดยให้มีการคัดกรองพนักงานและผู้มาติดต่อทุกวัน หากพบว่ามีไข้ ไอ จาม จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรสชาติ ให้หยุดงานและพบแพทย์ทันที และให้พนักงานสวมหน้ากากตลอดเวลาที่ทำงาน กำหนดระยะห่างระหว่างปฏิบัติงานอย่างน้อย 1 เมตร ทำความสะอาดจุดที่ต้องสัมผัสร่วมกันบ่อยๆ จำกัดคนที่เข้ามาในสถานที่ สำหรับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่คลังสินค้าและพนักงานส่งพัสดุภัณฑ์ต้องสวมหน้ากากให้ปิดทั้งจมูกและปากตลอดเวลาที่ปฏิบัติงาน ส่วนประชาชนที่เป็นผู้รับสินค้าหรือพัสดุภัณฑ์ควรสวมหน้ากากล้างมือภายหลังรับและเปิดสินค้า สำหรับผู้ประกอบการที่จัดบริการอาหารแบบดีลิเวอรี ควรส่งอาหารให้ห่างจากลูกค้าอย่างน้อย 1 เมตร และห้ามวางอาหารบนพื้น ส่วนผู้สั่งซื้อหลังจากรับอาหารให้ล้างมือทันที และควรเตรียมเงินสดให้พอดีเพื่อเลี่ยงการสัมผัสเงินทอน. |
| | |
|
| |
|
pageview 1210906 |
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO) ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th | | |
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved
|
| |