HISO - เรื่องเล่าข่าวเด่น

  
   Follow us      
  
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ [ วันที่ 25/06/2564 ]
แนะร้านอาหารคุมเข้มตนเอง

  นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า จากมาตรการผ่อนคลายของ ศบค.ซึ่งปรับลดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ โดยให้ร้านอาหารสามารถนั่งกินในร้านได้ และเปิดให้บริการได้ไม่เกินเวลา 23.00 น. แต่ยังคงจำกัดจำนวนคนนั่งร้อยละ 50 ของจำนวนที่นั่งปกติในห้องปรับอากาศ โดยทุกร้านยังคงต้องเฝ้าระวังเรื่องความเสี่ยงและเข้มงวดต่อมาตรการป้องกันโควิด-19 ดังนี้ คัดกรองพนักงานก่อนเข้าปฏิบัติงาน กำหนดทางเข้าออกอย่างชัดเจน เว้นระยะห่างระหว่างบุคคล 1-2 เมตร ถ้าเป็นห้องปรับอากาศต้องเปิดระบายอากาศทุก 1 ชั่วโมง พนักงานและลูกค้าสวมหน้ากากให้ถูกต้องตลอดเวลา ทำความสะอาดโต๊ะทันทีหลังใช้บริการ จัดอุปกรณ์กินอาหารเฉพาะบุคคล ประเมิน Thai Stop COVID Plus ส่วนพนักงานให้ประเมินผ่าน "ไทยเซฟไทย" ทุกครั้งก่อนเข้าทำงาน กรณีที่พบผู้ป่วยให้ปิดทันที 1-3 วัน เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคตามมาตรการควบคุมโรค และถ้าจะเปิดร้านต้องประเมินผ่านมาตรการที่กำหนดก่อน


pageview  1210874    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved